Rượu Mỏ quạ - Một loại rượu thuốc quý của người dân Phú Quốc

Rượu Mỏ quạ là một loại rượu khá nổi tiếng ở Phú Quốc và có công dụng rất tốt để chữa bệnh. Với chiết xuất từ cây Mỏ quạ, một loại cây rất đặc biệt. Là một loại cây dây leo sống ký sinh trên các cây cổ thụ tại rừng nguyên sinh Phú Quốc. Loài cây này có quả giả chứa nhiều dưỡng chất bên trong để nuôi cây, quả màu xanh hình dạng giống mỏ con quạ, lá của nó nhỏ, hoa màu hồng tím. Rễ của nó phát triển rất tốt, một số dùng để bám chắc vào cây cổ thụ để sống nhờ, số còn lại ăn sâu vào trong quả giả để hút dưỡng chất nuôi cây. Ngoài cái tên này, người dân còn gọi nó với cái tên khác như Thồ Lồ, Dây tổ kiến, Mỏ Diều, Hoàng Lồ…

ruou-mo-qua-dac-san-phu-quoc

Người sản xuất rượu thường vào rừng, len lỏi qua các cánh rừng nguyên sinh để tìm cây này, mang về để ngâm rượu. Người ta dùng cả quả, lá, thân và rễ của nó để ngâm rượu đều tốt. Trước khi ngâm, cần rửa sạch, để ráo rồi ngâm với cốt rượu trắng ngay hoặc đem phơi khô khoảng 2 nắng rồi mới ngâm. Sau khoảng 15 ngày, rượu có thể dùng được. Rượu mỏ quả có màu đỏ đậm, vị đắng nhưng có mùi thơm đặc trưng của cây rừng. Có một số cơ sở thường ngâm cây mỏ quạ với một số vị thuốc Bắc hoặc thuốc Nam thích hợp nhằm giảm vị đắng của rượu cũng như gia tăng thêm công dụng chữa bệnh cho loại rượu này. Vì có những công dụng này mà rượu Mỏ quạ đã trở thành đặc sản Phú Quốc được mọi người yêu thích.

ruou-mo-qua-phu-quoc

Không chỉ là thức uống bình thường như các loại khác, không ngọt và dễ uống như rượu Sim, nhưng rượu Mỏ quạ lại là loại rượu có công dụng tuyệt vời trong chữa các bệnh về xương khớp, đổ mồ hôi tay chân, giúp trị nhức mỏi, hoạt huyết, tê phong, trừ thấp. Đối với ai hay bị đau lưng, nhức mỏi thì mỗi ngày chỉ cần dùng từ 2 đến 4 ly rượu mỏ quạ, chia làm hai bữa, uống điều độ sẽ thấy có tác dụng rõ rệt. Loại rượu này còn có thể dùng để làm giải rượu rất tốt, chỉ cần lấy 1 ly rượu nhỏ, cho người say uống thì sẽ tỉnh táo và không bị đau đầu.

Bạn đang xem chuyên mục đặc sản Phú Quốc. Truy cập ngay http://dulich-phuquoc.com/ 

Tại sao chọn chúng tôi

  • Chúng Tôi Luôn Có Giá Rẻ Nhất
  • Chất Lượng Của Chúng Tôi Hoàn Hảo
  • Nhân Viên Nhiệt Tình Hỗ Trợ 24/7
  • Là Nhà Tổ Chức Chuyên Nghiệp
  • Khách Hàng Hoàn Toàn Hài Lòng Về Dịch Vụ
  • Du Lịch Thái Lan Chất Lượng Hoàn Hảo -Tiết Kiệm Chi Phí
  • Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
  • Du Lịch Nhật Bản - Tokyo
  • Du Lich Da Nang Gia Re