Nhà tù Phú Quốc vinh dự khi được công nhận là di tích lịch sử đặc biệt

Hẳn nhà tù Phú Quốc là một địa điểm tham quan hấp dẫn mà bất kỳ vị khách nào khi tới Phú Quốc cũng đều muốn đến đây để có cơ hội được chứng kiến những cảnh tượng tra tấn hãi hùng nhất của thực dân Pháp đối với các chiến sỹ cách mạng của ta. Đây được xem như là một điểm thu hút mà các du khách không thể bỏ lỡ.

NHÀ TÙ PHÚ QUỐC - NHÀ LAO CÂY DỪA

ĐÓN NHẬN DANH HIỆU DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP QUỐC GIA

Nhà tù Phú Quốc được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, vào tối ngày 27 tháng 3 vừa qua, đích thân Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến thăm huyện đảo và trao bằng công nhận di tích đặc biệt cấp quốc gia cho Nhà tù Phú Quốc trong một không khí vô cùng trang trọng. Sau bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, phó thủ tướng đã lên trao bằng công nhận và gửi lời phát biểu tới toàn thể đại biểu và nhân dân huyện đảo Phú Quốc. Sau phần lễ là đến chương trình văn nghệ ca ngợi thiên nhiên và con người nơi đây, nêu cao lòng yêu thương quê hương, đất nước.

nha-tu-phu-quoc-di-tich-dac-biet

Xem thêm tour du lịch Phú Quốc giá rẻ khởi hành hàng tuần:

Tua du lịch Phú Quốc Vinpearland 4 ngày 3 đêm

Du lịch Hè Phú Quốc giá rẻ 4 ngày 3 đêm

Tua đi Phú Quốc khởi hành dịp Tết

Tour du lịch Hà Nội Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

Du lịch đảo Phú Quốc khởi hành từ Hà Nội

Nói thêm đôi nét về Nhà tù Phú Quốc, nơi này còn có tên gọi khác là nhà lao cây Dừa, được xây dựng từ năm 1953 dưới thời thực dân pháp. Chúng xây nhà lao này với mục đích tra tấn và hành hạ những chiến sỹ cách mạng của ta với mục đích đe dọa và dụ dỗ chiến sỹ ta đầu hàng chúng, chấp chận làm tay sai cho chúng. Với diện tích rộng khoảng 40ha, nơi đây đã từng giam giữ hơn 14.000 chiến sỹ và dưới thời chiến tranh chống Mỹ, số lượng quân sỹ bị giam giữ đã lên tới 40.000 người. Nơi đây được xem là nhà tù dã man nhất từ trước đến nay, các hình phạt rất đáng sợ như đóng đinh vào tay, chân, đầu; Đâm dây kẽm đang cháy đỏ rực vào người; đẩy người vào nồi nước sôi, chôn sống… Và nay tất cả các hình ảnh đó đều được khắc họa lại bằng những bức tượng sống động như thật.

 

Thông tin đầy đủ nhất về đảo Phú Quốc tại website: http://dulich-phuquoc.com/

nha-tu-phu-quoc-hap-dan-khach-du-lich

Qua việc công nhận Nhà tù Phú Quốc là di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia, mọi người dân đã thấy được sự tri ân sâu sắc của Đảng và nhà nước ta tới các chiến sỹ cách mạng anh dũng, đã hi sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nó còn làm thu hút hơn nữa mối quan tâm của các khách khi đi du lịch Phú Quốc.

Cập nhật tin tức du lịch Phú Quốc mới nhất tại website: http://dulich-phuquoc.com/

Tại sao chọn chúng tôi

  • Chúng Tôi Luôn Có Giá Rẻ Nhất
  • Chất Lượng Của Chúng Tôi Hoàn Hảo
  • Nhân Viên Nhiệt Tình Hỗ Trợ 24/7
  • Là Nhà Tổ Chức Chuyên Nghiệp
  • Khách Hàng Hoàn Toàn Hài Lòng Về Dịch Vụ
  • Du Lịch Thái Lan Chất Lượng Hoàn Hảo -Tiết Kiệm Chi Phí
  • Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
  • Du Lịch Nhật Bản - Tokyo
  • Du Lich Da Nang Gia Re