Ngọc trai Phú Quốc với vẻ đẹp sang trọng và trường tồn

Ngọc trai Phú Quốc là một đặc sản cao cấp tại hòn đảo xinh đẹp này. Khi đi du lịch Phú Quốc, du khách nào cũng muốn lựa cho mình những sản phẩm trang sức, quà lưu niệm làm từ ngọc trai để dành tặng người thân.

Ngọc trai Phú Quốc có hai loại : Ngọc trai nuối cấy nhân tạo và ngọc trai tự nhiên. Cả hai sản phẩm này đều sáng bóng, hình dạng tròn trịa và nhiều màu sắc đẹp mắt, trong đó có ngọc trai đen và xanh nước biển là hai loại ngọc trai rất quý và hiếm, có giá trị cao.

ngoc-trai-phu-quoc

Trong tự nhiên, ngọc trai được hình thành khi có hạt cát bị rơi vào trong thân trai, làm thân trai bị thương và bứt buộc phải tiết ra một chất giống như xầ cừ để bao quanh hạt cát đó. Sau nhiều năm, chất bao quanh hạt cát ngày một dày lên tạo thành ngọc trai. Tuy nhiên, ngày nay, con người đã có thể tiến hành nuôi trai lấy ngọc theo nhân tạo. Để những con trai có thể có được những viên ngọc đẹp, người nuôi cấy phải rất cầu kỳ từ khâu chọn giống, nuôi cấy phôi, chăm sóc để có được những con trai bố mẹ tốt. Sau đó, áp dụng những kỹ thuật chuyên nghiệp cùng bàn tay khéo léo để cho ra đời những viên ngọc trai lấp lánh. Chất lượng của những viên ngọc trai phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố của môi trường như độ sạch, độ mặn của nước biển, độ lặng của sóng.

trang-suc-ngoc-trai-phu-quoc

Ngọc trai có màu gì thì phụ thuộc vào lớp vỏ của chính nó, nếu vỏ trai màu đen sẽ cho viên ngọc màu đen, nếu màu xà cừ trắng thì sẽ cho viên ngọc màu trắng… Ngọc trai cũng không phải chỉ có hình tròn mà cũng có nhiều hình dạng khác nhau: cầu, bầu dục và giọt lệ. Giá trị của ngọc trai được đánh giá qua độ bóng và hình dạng của viên ngọc, viên ngọc càng bóng và càng tròn trịa thì có giá trị càng cao. Hơn nữa, những viên ngọc có màu sắc quý như đen hay xanh nước biển thì có giá trị cao hơn cả. Khi có dịp đến thăm Phú Quốc, bạn hãy ghé qua các cửa hàng ngọc trai Phú Quốc nổi tiếng để có thể được tận mắt xem quy trình cạy trai lấy ngọc cũng như mua sắm cho mình và người thân những món đồ trang sức rất sang trọng và mang một vẻ đẹp vĩnh cửu từ những viên ngọc trai này.

Nội dung bài viết đang được xem tại chuyên mục đặc sản Phú Quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập tại http://dulich-phuquoc.com/

Tại sao chọn chúng tôi

  • Chúng Tôi Luôn Có Giá Rẻ Nhất
  • Chất Lượng Của Chúng Tôi Hoàn Hảo
  • Nhân Viên Nhiệt Tình Hỗ Trợ 24/7
  • Là Nhà Tổ Chức Chuyên Nghiệp
  • Khách Hàng Hoàn Toàn Hài Lòng Về Dịch Vụ
  • Du Lịch Thái Lan Chất Lượng Hoàn Hảo -Tiết Kiệm Chi Phí
  • Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
  • Du Lịch Nhật Bản - Tokyo
  • Du Lich Da Nang Gia Re