Nét độc đảo trong ẩm thực của Thái Lan

Ẩm thực là một trong những nét văn hóa truyền thông thú vị của Thái Lan. Nhắc đến ẩm thực Thái Lan đầu tiên phải kể đến vị chua cay, sự pha trộn tinh tế nhiều mùi vị và màu sắc của các loại gia vị.

ẨM THỰC CỦA THÁI LAN BẠN NÊN BIẾT

Theo quan niệm của người Thái, bữa ăn là nơi để con người thể hiện sự giao tiếp thân mật. Ẩm thực Thái Lan giữa các vùng có sự khác nhau nhưng đặc trưng chính vẫn lấy cơm tẻ hoặc xôi là món chính, các món phụ như súp, cà ri, món rán, salad và không thể thiếu trong mâm cơm của người Thái là các loại nước chấm có vị cay. Sau bữa ăn luôn luôn có đồ tráng miệng bằng các loại hoa quả như dưa hấu, dứa...

Xem thêm các tua đi Thái Lan giá rẻ tại website: Di Sản Việt Nam: www.dulichdisanviet.vn

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan chịu nhiều ảnh hưởng của các nước láng giềng như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia...Mỗi vùng lại đi theo một hướng khác nhau, phía đông bắc Thái thì chịu ảnh hưởng của phong cách ẩm thực Lào. Họ ăn xôi là món chính, ưa thích các món rán từ cá, lợn, bò, gà, ngoài ra còn có các loại động vật như rắn, thằn lằn, chuột, côn trùng... Ở miền Bắc Thái Lan có hướng theo phong cách Myanmar, họ ăn xôi với súp, cà ri, các loại thịt như thịt lợn, bò, gà...người miền Bắc Thái thích ăn đồ ăn vừa chín tới, họ ăn mặn, ít khi ăn ngọt và chua. Người Thái ở miền Trung lại có phong cách ăn uống của người Trung Quốc. Miền Trung chịu nhiều ảnh hưởng của phong cách hoàng gia nên món ăn của họ được chế biến khá cầu kỳ. Món ăn được bày biện mang đầy tính nghệ thuật, trang trí cầu kỳ với hoa quả được cắt tỉa. Người dân miền Trung thích ăn đồ nấu mềm, có vị ngọt, cơm tẻ là chính, tuy nhiên thì ở đây có sự kết hợp nhiều phong cách ẩm thực từ các vùng miền. Người ta có thể tìm thấy ở đây mọi món ăn và hầu như đều được chế biễn một cách cầu kỳ. Ở miền Nam có sự kết hợp của phong cách ẩm thực Ấn Độ và Indonesia, mang vị cay nhiều hơn các vùng khác.

Thông tin du lịch Thái Lan bạn nên biết:

Be de show Thái Lan mới lạ hoành tráng

Trân Bảo Phật sơn kỳ quan của Thái Lan

Vườn lan Nongnooch Thái Lan

Chùa vàng Thái Lan điểm du lịch nổi tiếng hút khách

Điểm du lịch nổi tiếng cung điện Vimanmek Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan mang phong cách đặc biệt, có sự khác nhau giữa các vùng vừa mang tính đa dạng nhưng cũng rất thông nhất trong hương vị và món ăn. Tất cả góp phần tạo lên một nét đẹp trong kho tàng văn hóa của người Thái.

 

Tại sao chọn chúng tôi

  • Chúng Tôi Luôn Có Giá Rẻ Nhất
  • Chất Lượng Của Chúng Tôi Hoàn Hảo
  • Nhân Viên Nhiệt Tình Hỗ Trợ 24/7
  • Là Nhà Tổ Chức Chuyên Nghiệp
  • Khách Hàng Hoàn Toàn Hài Lòng Về Dịch Vụ
  • Du Lịch Thái Lan Chất Lượng Hoàn Hảo -Tiết Kiệm Chi Phí
  • Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
  • Du Lịch Nhật Bản - Tokyo
  • Du Lich Da Nang Gia Re