Mũi Ông Đội – Điểm du lịch gắn với lịch sử thời vua Nguyễn

Mũi Ông Đội thuộc điểm cực nam của đảo ngọc Phú Quốc, nơi gắn liền với huyền thoại về cuộc chạy trốn của vua Gia Long.

Mũi Ông Đội ngày nay vẫn còn giữ được nét hoang sơ như vốn có của nó. Những bãi cát trắng vẫn còn nhiều sỏi đá, bờ biển không quá phẳng lì như những bãi biển đã có bàn tay con người tác động, nhưng chính những nét hoang sơ tự nhiên đó mới thu hút du khách. Những tảng đá nằm sát đường bờ biển như tạo nên những nét chấm phá cho bức tranh của bãi biển êm đềm. Nơi đây là một nơi lý tưởng cho du khách lặn ngắm san hô hay câu cá mỗi độ hè về.

mui-ong-doi-phu-quoc

Mũi Ông Đội là địa danh nằm tại thị trấn An Thới – Phú Quốc, điểm tận cùng của đảo ngọc. Mỗi khi nhắc đến địa danh này là mọi người không chỉ nhớ đến những bãi cát trắng còn nguyên sơ mà còn nhớ đến sự tích Giếng Tiên cùng với cuộc chiến đấu huyền thoại của vua Gia Long xưa. Thời đó, trong thời kỳ nổ ra cuộc khởi nghĩa Tây Sơn, Nguyễn Ánh (tức vua Gia Long) đã đi ra đảo Phú Quốc để chạy trốn khỏi sự truy sát của nghĩa quân. Khi thuyền của Nguyễn Ánh đang neo đậu tại vùng đất này thì quân Tây Sơn tiến đánh dồn dập, vậy mà neo thuyền lại bị vướng vào tảng đá ngầm. Với lòng trung quân ái quốc, có một viên cai đội đã nhảy xuống gỡ neo thuyền và thế là Nguyễn Ánh đã thoát nạn nhưng viên cai đội đó lại bị nước biển cuốn trôi. Sau này, để tưởng nhớ lại công ơn người đã cứu mình thoát nạn, Nguyễn Ánh đã quay trở lại mũi đất đó làm lễ tạ ơn và đặt lại tên cho mũi đất đó là mũi Ông Đội.

du-lich-phu-quoc-kham-pha-mui-ong-doi

Vùng biển nơi đây không chỉ đẹp mà còn khá yên bình. Có nhiều lúc, những bãi biển khác như bãi Sao, bãi Dài,… không thể lặn ngắm san hô được vì biển có sóng lớn, sẽ ngây nguy hiểm cho du khách. Nhưng mũi Ông Đội là một nơi hiếm hoi dành cho du khách để lặn biển, chiêm ngưỡng nét đẹp của đại dương vì biển nơi đây quanh năm yên bình và ít gió lớn. Đây đúng là một nơi nghỉ dưỡng thích hợp cho du khách với không gian trong lành, hòa mình với thiên nhiên.

Nội dung bài viết bạn đang xem chuyên mục điểm hấp dẫn du lịch Phú Quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập tại website: http://dulich-phuquoc.com/

Tại sao chọn chúng tôi

  • Chúng Tôi Luôn Có Giá Rẻ Nhất
  • Chất Lượng Của Chúng Tôi Hoàn Hảo
  • Nhân Viên Nhiệt Tình Hỗ Trợ 24/7
  • Là Nhà Tổ Chức Chuyên Nghiệp
  • Khách Hàng Hoàn Toàn Hài Lòng Về Dịch Vụ
  • Du Lịch Thái Lan Chất Lượng Hoàn Hảo -Tiết Kiệm Chi Phí
  • Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
  • Du Lịch Nhật Bản - Tokyo
  • Du Lich Da Nang Gia Re