Lý do tháp Eiffel thu hút hàng triệu lượt khách tham quan hàng năm

Tháp Eiffel là một biểu tượng của Paris nói riêng và của cả nước Pháp nói chung. Được xây dựng từ năm 1889 nhân dịp kỷ niệm cách mạng nước Pháp, đây là công trình cao nhất thế giới trong thời điểm đó và chấn động toàn cầu bởi độ cao cũng như công trình kiến trúc của nó.

Tháp Eiffel là một biểu tượng của Paris nói riêng và của cả nước Pháp nói chung. Được xây dựng từ năm 1889 nhân dịp kỷ niệm cách mạng nước Pháp, đây là công trình cao nhất thế giới trong thời điểm đó và chấn động toàn cầu bởi độ cao cũng như công trình kiến trúc của nó.

Qua hơn ba năm xây dựng thì tòa tháp đã được hoàn thành với tổng chiều cao lên tới 324m. Để xây dựng công trình này, người dân Pháp đã thuê gần 300 công nhân, sử dụng hơn 9700 tấn thép với hơn 1 triệu con đinh tán. Tòa tháp bao gồm 1710 bậc và được sơn màu vàng. Sau đó đến năm 1961, người ta đã sơn cho tòa tháp này một màu đỏ rực rỡ như thay áo mới cho thủ đô Paris tráng lệ và cứ như thế, cứ sau 7 năm thì tòa tháp này sẽ được “thay áo mới”.

thap-eiffel-bieu-tuong-cua-thu-do-paris

Tháp Eiffel nằm ngay tại Champ-de-Mars, như một cổng vào của triển lãm. Vị trí này quả đúng là trung tâm của những địa danh hấp dẫn du lịch Pháp. Hành trình khám phá thủ đô Paris sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn bắt đầu từ Palais de Chaillot, đi ngang quan vườn Trocadéro để tới Quảng trường Champ-de-Mars - ngắm nhìn và chụp ảnh toàn cảnh tháp Eiffel và đi lên đỉnh tháp để ngắm nhìn toàn thủ đô Paris tráng lệ. Tiếp theo đó, bạn có thể đi tới École Militaire và đi thẳng tới Montparnasse. Hành trình này đi ngang qua nhiều địa danh hấp dẫn du lịch Pháp và là một hành trình không thể thiếu trong các tour du lịch tới thủ đô Paris.

Tháp Eiffel có một vai trò vô cùng quan trọng đối với người dân Pháp. Trước đây, trong thời kỳ chiến tranh thế giới lần thứ nhất và thứ hai, nơi đây chính là nơi để quân đội Pháp có thể truyền và nhận thông tin quân sự một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngày nay, tháp Eiffel chính là một điểm đặc trưng của đất nước này và hàng năm đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế.

thap-eiffel-dac-trung-du-lich-phap

Tháp Eiffel còn có một điểm hấp dẫn khách du lịch Pháp nữa đó là hàng đêm, tòa tháp Eiffel sẽ trở nên lung linh và huyền ảo hơn khi 20.000 ngọn đèn và 336 chiếc máy chiếu cùng nhau thắp sáng trong 5 phút. Nhìn tòa tháp Eiffel lung linh trong ánh đèn đêm, hẳn là khoảnh khắc tuyệt vời cho các du khách khi được ngắm nhìn thủ đô Paris tráng lệ hơn bất cứ lúc nào. Đây chính là thời điểm lý tưởng nhất để du khách có thể chiêm ngưỡng biểu tượng Paris tuyệt đẹp này. Chỉ thông qua việc đã có nhiều công trình bản sao của tháp Eiffel ở khắp mọi nơi trên thế giới như Đan Mạch, Las Vegas, Trung Quốc, Nhật Bản, Bungari…đã đủ để thể hiện sức thu hút đặc biệt của tòa tháp này.

Nếu đến du lịch Pháp, bạn nhất định phải đến thăm tòa tháp Eiffel và lưu giữ cho mình những khoảnh khắc không thể nào quên khi được ngắm nhìn toàn cảnh Paris tráng lệ từ trên đỉnh tháp và ngắm nhìn Paris tuyệt đẹp trong 

Cập nhật nội dung bài viết tại chuyên mục kinh nghiệm bổ ích khi đi du lịch. Truy cập ngay website: http://dulich-phuquoc.com/

Tại sao chọn chúng tôi

  • Chúng Tôi Luôn Có Giá Rẻ Nhất
  • Chất Lượng Của Chúng Tôi Hoàn Hảo
  • Nhân Viên Nhiệt Tình Hỗ Trợ 24/7
  • Là Nhà Tổ Chức Chuyên Nghiệp
  • Khách Hàng Hoàn Toàn Hài Lòng Về Dịch Vụ
  • Du Lịch Thái Lan Chất Lượng Hoàn Hảo -Tiết Kiệm Chi Phí
  • Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
  • Du Lịch Nhật Bản - Tokyo
  • Du Lich Da Nang Gia Re