Lễ hội "nghinh Ông" đặc sắc tại Phú Quốc

Hằng năm, cứ vào ngày 19 và 20 tháng 9, tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc lại vui mừng chào đón lễ hội truyền thông mang tên lễ hội nghinh Ông (hay còn gọi là lễ cúng cá Ông). Lễ hội nghinh Ông hàng năm đã thu hút rất nhiều người làm nghề biển cũng như khách du lịch Phú Quốc đến tham dự.

LỄ HỘI CÁ ÔNG CỦA NGƯỜI DÂN PHÚ QUỐC

Cá Ông của người dân Phú Quốc chính là chú cá Voi thông minh, được người dân Phú Quốc vô cùng yêu mến. Họ quan niệm rằng, Cá voi là một loài vật thiêng liêng của biển cả, là vị cứu tinh của những người làm nghề đánh bắt cá và sống nhờ biển. Theo truyền thuyết người Chăm kể lại, xưa kia có một vị thần tên là Chaihva, sau một thời gian dài tu luyện vất vả, nay ông muốn trở về quê hương để thăm phụ mẫu. Nhưng do thầy giáo không đồng ý nên ông đã cãi lời và bị biến thành chú Cá Voi, từ đó chú luôn giúp đỡ những tàu thuyền gặp nạn trên biển. Hay như theo truyền thuyết của người Kinh, chính Phật Quan Âm Bồ Tát đã xé chiếc áo cà sa thành nhiều mảnh nhỏ và biến chúng thành những chú cá Voi để cứu vớt những chúng sinh không may gặp nạn trên biển. Cũng có lẽ vì thế mà khắp từ đèo Ngang trở vào Hà Tiên, mọi người đều có tín ngưỡng thờ cá Ông như một vị thần biển cả.

Xem thêm tour du lịch đảo Phú Quốc giá rẻ khởi hành hàng tuần: 

Du lịch Phú Quốc Vinpearland 4 ngày 3 đêm

Tua đi Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

Du lịch đảo Phú Quốc khởi hành từ Tp Hồ Chí Minh

Tua Phú Quốc 4 ngày khởi hành từ Hà Nội

le-hoi-nghinh-ong-noi-tieng-phu-quoc

Khi đến tham quan Phú Quốc và đón xem lễ hội nghinh Ông, bạn sẽ cảm nhận được không khí rất tươi vui. Mọi người thường nô nức chào đón từng phần quan trọng của lễ hội. Đầu tiên là phần nghi thức lễ bái. Ban tổ chức sẽ tiến hành tổ chức phần rước kiệu dọc theo các tuyến đường và ra tới biển để nghinh cá Ông. Mọi người ở đây đều đổ ra đường và ngắm nhìn từng đoàn rồng, kiệu đi ngang qua chỗ mình. Đi hết một vòng, đoàn rước sẽ quay trở về địa điểm xuất phát ban đầu. Sau khi rước kiệu xong, mọi người thường tổ chức lễ tế vô cùng trang trọng và cổ truyền. Các bậc tiền bối trong làng chuyên phụ trách các nghi lễ đặc biệt đó để cầu may mắn, an lành và giàu sang cho dân làng.

Xem thêm thông tin du lịch Phú Quốc được cập nhật hàng ngày:

Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc có gì hay?

Bãi dài Phú Quốc - Vẻ đẹp hoang sơ

Tham quan và khám phá nhà thùng nước mắm

le-hoi-nghinh-ong-tai-phu-quoc

Hết phần lễ, mọi người bắt đầu trèo lên những con thuyền được trang trí rực rỡ và bắt đầu đi ra khơi. Các người dân còn lại trong làng cùng với các vị khách du lịch Phú Quốc được thỏa sức tham gia các trò chơi truyền thống vui nhộn như hát bội, đua thuyền, bắt vịt, trói cua… và thưởng thức những món ăn truyền thống.

Xem thêm nội dung bài viết tại chuyên mục tin tức du lịch Phú Quốc. Vui lòng truy cập ngay website để biết thêm thông tin chi tiết: http://dulich-phuquoc.com/

Tại sao chọn chúng tôi

  • Chúng Tôi Luôn Có Giá Rẻ Nhất
  • Chất Lượng Của Chúng Tôi Hoàn Hảo
  • Nhân Viên Nhiệt Tình Hỗ Trợ 24/7
  • Là Nhà Tổ Chức Chuyên Nghiệp
  • Khách Hàng Hoàn Toàn Hài Lòng Về Dịch Vụ
  • Du Lịch Thái Lan Chất Lượng Hoàn Hảo -Tiết Kiệm Chi Phí
  • Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
  • Du Lịch Nhật Bản - Tokyo
  • Du Lich Da Nang Gia Re