Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc giá rẻ

Mỹ là một đất nước vô cùng phát triển và được đi du lịch Mỹ là một niềm mong ước của nhiều người. Bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Mỹ cho những ai đang có dự định du lịch Mỹ trong những ngày sắp tới.

1. Visa và thủ tục hải quan

Nước Mỹ là một quốc gia cấp Visa khá khó khăn cho người Việt Nam. Việc tìm kiếm thông tin cho mình trước khi đi phỏng vấn Visa là một điều bạn nên làm. Đầu tiên, hồ sơ của bạn cần phải thật đầy đủ, tốt nhất nên xin Visa càng sớm càng tốt để có nhiều thời gian chuẩn bị khi có những khó khăn. Thứ hai, bạn phải chuẩn bị thật kỹ trước khi đi đến phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ, bạn cần phải trẩ lời thật dầy đủ các câu hỏi để chứng minh rằng chuyến đi của bạn chỉ là du lịch và chắc chắn quay trở về. Theo kinh nghiệm du lịch Mỹ của mình, khi được phỏng vấn, bạn hãy hỏi lại câu hỏi nếu bạn nghe không rõ và nên liên hệ với các công ty lữ hành vì họ sẽ hỗ trợ bạn để xin Visa cho bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Về thủ tục hải quan: Bạn cần phải khai báo trung thực và chi tiết tất cả những gì bạn mang theo, không mang đồ ăn không đóng hộp, không mang những thực phẩm và dược phẩm trong danh sách bị cấm, không mang những vật nhọn và chất lỏng và nếu mang tiền hay tài sản có giá trị trên $10000 thì bắt buộc phải khai báo. Nếu không khai báo đầy đủ, nếu bị phát hiện thì chúng sẽ bị tịch thu không hoàn trả.

cach-xin-visa-de-dang-kinh-nghiem-du-lich-my

2. Phương tiện đi lại

Để di chuyển đến Mỹ, bạn có thể lựa chọn rất nhiều hãng hàng không bay thẳng từ Việt Nam như American Airlines, United Airlines…việc bay thẳng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho bạn tuy nhiên giá vé lại khá cao. Để tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn chuyến bay có transit của Vietnam Airlines, như vậy giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Khi di chuyển tại Mỹ, bạn có thể sử dụng hệ thống xe bus và tàu điện ngầm vì hai phương tiện này rất phổ biến tại Mỹ. Trái ngược với Việt Nam, việc bắt taxi tại Mỹ là một việc làm khá khó khăn, bạn phải gọi điện thoại trước cho hãng đặt xe thì mới có xe phục vụ bạn. Bạn cũng có thể thuê cho mình một chiếc xe ô tô 4 chỗ tự lái để tự do tham quan thành phố Mỹ.

3. Khách sạn

Ở đâu cũng vậy, các khách sạn tại trung tâm giá cũng rẻ hơn nhiều so với các khách sạn ở xa. Tuy nhiên, việc ở xa trung tâm bạn cần phải thuê taxi di chuyển vào thành phố, bạn có thể sẽ phải sử dụng những dịch vụ của khách sạn và giá của chúng cũng không hề rẻ. Theo kinh nghiệm du lịch Mỹ cũng như nhiều đất nước khác, bạn không cần ở mặt phố lớn nhưng nên ở khách sạn tại trung tâm thì sẽ thuận tiện hơn, di chuyển đỡ mệt mỏi và tiết kiệm được chi phí đi lại.

Khách sạn tại Mỹ không có bàn chải và kem đánh răng cho khách nên bạn phải nhớ mang theo và mọi khách sạn tại Mỹ đều cấm hút thuốc. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn những motel với giá chỉ $25 một đêm.

khach-san-tai-my

4. Ẩm thực

Với một đất nước đa sắc tộc, nơi đây tập trung rất nhiều đặc sắc ẩm thực của nhiều nền văn hóa khác nhau và còn có cả các quán ăn Việt Nam cho bạn lựa chọn. Khi vào các nhà hàng tại Mỹ, việc bạn phải chờ đợi đến 30 phút là rất bình thường vì các quán ăn tại đây thường rất đông. Tuy nhiên bạn có thể nhận thẻ gọi đồ sau đó đi dạo quanh nhà hàng để ngắm cảnh và quay trở lại là đã có thức ăn phục vụ cho bạn. Lưu ý cho bạn là ở các nhà hàng tại Mỹ đều có quy định Tip bắt buộc và số tiền tip khoảng 10 - 15% này sẽ được tính ngay trên hóa đơn.

5. Một số kinh nghiệm du lịch Mỹ khác

- Bạn không nên mang nhiều tiền trong người mà nên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế nếu muốn chi tiêu. Ngoài ra, bạn cũng cần đổi tiền lẻ có mệnh giá nhỏ để dễ chi tiêu khi đi lại và mua sắm.

- Cước điện thoại ở khách sạn là rất cao và bạn nên mua cho mình một chiếc Sim điện thoại di động hoặc card gọi điện thoại công cộng, như vậy sẽ rẻ hơn rất nhiều.

- Về khí hậu: Do địa hình trải dài nên khí hậu tại Mỹ có sự khác biệt rất lớn nên bạn cần lưu ý đến tình hình thời tiết tại từng tiểu bang mà mình đến xem khí hậu như thế nào để có sự chuẩn bị trang phục phù hợp.   

Xem thêm nội dung bài viết tại chuyên mục kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch Thái Lan. Truy cập ngay website: http://dulich-phuquoc.com/

Tại sao chọn chúng tôi

  • Chúng Tôi Luôn Có Giá Rẻ Nhất
  • Chất Lượng Của Chúng Tôi Hoàn Hảo
  • Nhân Viên Nhiệt Tình Hỗ Trợ 24/7
  • Là Nhà Tổ Chức Chuyên Nghiệp
  • Khách Hàng Hoàn Toàn Hài Lòng Về Dịch Vụ
  • Du Lịch Thái Lan Chất Lượng Hoàn Hảo -Tiết Kiệm Chi Phí
  • Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
  • Du Lịch Nhật Bản - Tokyo
  • Du Lich Da Nang Gia Re