Đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Phú Quốc

Nguyễn Trung Trực – một người anh hùng trong phong trào khởi nghĩa chống Pháp cuối thế kỷ XIX mà nhắc đến ai trong mỗi người dân Việt Nam đều cảm phục những chiến công lẫy lừng và đặc biệt là câu nói bất hủ: “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam, thì mới hết người Nam đánh Tây”. Chính vì thế, mọi người dân đều rất biết ơn và nhớ đến công lao của ông, đền thờ Nguyễn Trug Trực chính là để tưởng nhớ công lao to lớn của ông đối với đất nước ta.

Từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với người dân Nam bộ với câu nói: “Dù ai buôn bán gần xa, Ngày giỗ cụ Nguyễn thì ta nhớ về”

Người dân Việt Nam và người dân Nam bộ nói riêng rất tự hào về tên tuổi của người thủ lĩnh Nguyễn Trung trực, họ lập ra nhiều đền thờ ở nhiều nơi để tưởng nhớ và thờ ông, đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Phú Quốc được biết đến là một đền khá lớn và linh thiêng, du khách và người dân địa phương từ những người ngư dân, người buôn bán, hay cả học sinh, sinh viên …rất hay đến đây cầu xin nhiều ơn bình an, học hành, thi cử, làm ăn….được tốt đẹp, suôn sẻ. Vì lượng người đến đây càng đông nên ngôi đình này đang được nâng cấp, chỉnh sửa cho sạch sẽ, lớn hơn đáp ứng nhu cầu người dân. Theo thường nhật, cứ đến ngày giỗ ông, người dân địa phương thường tổ chức cúng cơm để tưởng nhớ ông, ngoài ra còn có nhiều tiết mục văn nghệ của ba dân tộc tại tỉnh Kiên Giang bao gồm người: Kinh, Khmer, Hoa, hay các cuộc thi nấu ăn, thả hoa đăng trên dòng sông, người dân cũng rất háo hức với các trò chơi dân gian, và các màn biểu diễn võ thuật truyền thống xa xưa, thi múa lân, cộ hoa,…Đây giống như một ngày hội làng đông vui, tấp nập.

Được xây dựng theo lối chữ tam với đông lang, tây lang và chánh điện, cổng đền còn có 2 câu thơ điếu bằng chữ quốc ngữ nổi bật của danh sĩ Huỳnh Mẫn Đạt tiễn biệt Nguyễn Trung Trực. Trong đình còn có một số đền thờ của các vị anh hùng khác như: bàn thờ Phó lãnh binh Lâm Quang Kỵ, Chánh soái Đại Càn, , phó cơ Nguyễn Hiền Điều, bàn thờ Hậu hiền, Tây Hiến, Tiền hiền, Thủy Long…và bàn thờ thần Nam Hải Đại Tướng quân.

Bạn đang xem chuyên mục điểm hấp dẫn du lịch Phú Quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập website: http://dulich-phuquoc.com/

Tại sao chọn chúng tôi

  • Chúng Tôi Luôn Có Giá Rẻ Nhất
  • Chất Lượng Của Chúng Tôi Hoàn Hảo
  • Nhân Viên Nhiệt Tình Hỗ Trợ 24/7
  • Là Nhà Tổ Chức Chuyên Nghiệp
  • Khách Hàng Hoàn Toàn Hài Lòng Về Dịch Vụ
  • Du Lịch Thái Lan Chất Lượng Hoàn Hảo -Tiết Kiệm Chi Phí
  • Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
  • Du Lịch Nhật Bản - Tokyo
  • Du Lich Da Nang Gia Re