Các lễ hội không nên bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc

Mọi người đến du lịch Phú Quốc khá nhiều, họ biết về Dinh Cậu, Suối Tranh, Bãi Sao, Mũi Gành Dầu và rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác. Nhưng ít ai biết đến lễ hội truyền thống tại vùng đất này.

Tại Phú Quốc như ở nhiều vùng miền trên cả nước, các lễ hội chính là một nét truyền thống trong sinh hoạt văn hóa của người dân. Mỗi lễ hội được tổ chức ra như là một dịp để người dân tưởng nhớ về những vị thánh thần đã có công xây dựng quê hương đất nước, để quê hương được phát triển như ngày nay. Đồng thời, các lễ hội cũng như là một cơ hội để người dân trên đảo cùng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong đánh bắt hải sản, trong việc phát triển nghề truyền thống hay để gặp gỡ nhau, gắn bó thêm tình đoàn kết dân tộc.

le-hoi-tai-phu-quoc

Một số lễ hội nổi tiếng tại Phú Quốc như:

Lễ hội Đình thần Dương Đông: Lễ hội diễn ra tại Đình thần Dương Đông – ngôi đình thờ vị thần có công trong việc xây dựng lên thị trấn Dương Đông từ xa xưa, lễ hội diễn ra vào ngày 10 – 11 tháng 1 (âm lịch) hằng năm như là một dịp để dân làng cầu nguyện may mắn và sự che chở của các vị thần.

Lễ hội Đình thần Cửa Cạn: Lễ hội này diễn ra vào ngày 17 tháng 1 (âm lịch) hàng năm tại khu vực sông Cửa Cạn.

du-lich-phu-quoc-kham-pha-ca-le-hoi-truyen-thong

Lễ hội Đình thần An Thới là lễ hội được tổ chức vào ngày 19 tháng 1 âm lịch, khi lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn như: diễn tuồng, múa lân, rồng, lễ đua thuyền…

Lễ hội Thủy Long Thánh Mẫu (Thủy Long Thánh Mẫu hay còn gọi là nữ thần Kim Giao, người đã có công khai phá ra huyện đảo Phú Quốc). Lễ hội được tổ chức vào ngày 20 - 21/2 (âm lịch)

Lễ hội Đình Ô Nam Hải được tổ chức vào ngày 21 tháng 3 (âm lịch).

Lễ Hội Vu Lan Tại Phú Quốc được diễn ra vào ngày 15 tháng 7 (âm lịch) như là lễ hội xá tội cho các vong nhân như khắp vùng miền nhưng đây tổ chức lớn hơn.

Đại lễ Trai Đàn: Lễ hội này diễn ra tại chùa cổ Sùng Hưng trong 2 ngày cuối cùng của tháng 7 âm lịch

Lễ hội Nguyễn Trung Trực diễn ra tại đền thờ Nguyễn Trung Trực trên huyện đảo Phú Quốc để tưởng nhớ vị anh hùng vĩ đại của dân tộc. Lễ hội được diễn ra vào ngày 27 tháng 8 âm lịch và kéo dài trong 2 ngày.

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội lớn khác mà khách du lịch Phú Quốc có thể khám phá và trải nghiệm!

Xem thêm bài biết tại chuyên mục thông tin hữu ích khi đi du lịch Phú Quốc. Vui lòng truy cập website: http://dulich-phuquoc.com/

 

Tại sao chọn chúng tôi

  • Chúng Tôi Luôn Có Giá Rẻ Nhất
  • Chất Lượng Của Chúng Tôi Hoàn Hảo
  • Nhân Viên Nhiệt Tình Hỗ Trợ 24/7
  • Là Nhà Tổ Chức Chuyên Nghiệp
  • Khách Hàng Hoàn Toàn Hài Lòng Về Dịch Vụ
  • Du Lịch Thái Lan Chất Lượng Hoàn Hảo -Tiết Kiệm Chi Phí
  • Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
  • Du Lịch Nhật Bản - Tokyo
  • Du Lich Da Nang Gia Re