Bào ngư – Đặc sản Phú Quốc vô cùng bổ dưỡng

Bào ngư là một hải sản quý hiếm với thành phần dinh dưỡng cao, chứa nhiều Protein, Magie, vitamin và khóang chất nên rất có lợi cho sức khỏe. Đây là một món ăn quý và chỉ được chế biến trong các bữa ăn sang trọng.

Bào ngư là một hải sản quý hiếm và là một món ăn xa xỉ. Ngoài tên gọi bào ngư, loài hải sản này còn có tên gọi khác đó là ốc khổng, cửu khổng, hải nhĩ hay thạch quyết minh. Bào ngư có hình dạng giống cái tai, màu nâu vàng. Vỏ ngoài của nó được bọc bởi một lớp sừng cứng và nhám, màu nâu sẫm, có vân tím xanh, mặt trong là lớp xà cừ, rất cứng đê bảo vệ khỏi sự tấn công từ bên ngoài. Quanh mép vỏ có chín lỗ nhỏ để thở và thoát nước từ mang (vì thế nên nó được gọi là cửu khổng).

bao-ngu-phu-quoc

Khi bào ngư còn nhỏ, chúng bám gần bờ và khi chúng càng lớn thì càng sống ở ngoài khơi xa và lặn sâu dưới đáy biển. Muốn bắt được nó, ngư dân phải lặn dưới đáy biển sâu, sát những tảng đá ngầm. Sau khi bắt được nó về, phải dùng nước muối pha loãng để rửa thật sạch rồi mới tách vỏ lấy thịt. Thịt bào ngư khá cứng và giòn, có mùi thơm và bổ dưỡng nên ngoài làm thực phẩm, bào ngư còn dùng để làm thuốc chữa bệnh. Với thành phần dinh dưỡng cao, chứa nhiều Protein, Magie, vitamin và khóang chất nên bào ngư rất có lợi cho sức khỏe. bào ngư có 3 loại đó là bào ngư tươi, bào ngư canh và bào ngư khô. Cả 3 loại này đều đảm bảo thành phần dinh dưỡng tuy nhiên, bào ngư khô là chế biến mất công nhất vì phải ngâm lâu hoặc hấp để cho mềm thì mới chế biến được.

bao-ngu-dac-san-phu-quoc

Bào ngư được chế biến thành nhều món ăn khác nhau và vô cùng bổ dưỡng như: Nấu cháo, hấp cách thủy, sốt dầu hào súp lơ, xào tỏi, hầm với bồ câu…Khi sơ chế, cần đem bào ngư rửa sạch với nước pha thêm chút rượu và gừng để khử mùi tanh cũng như tăng thêm vị ngon cho món ăn. Thịt bào ngư có vị giòn dai, có mùi thơm và ngọt tự nhiên, ăn chơi như một món ăn hải sản khác, ăn kèm với cơm nóng hay dùng để làm đồ nhắm với rượu cũng rất tuyệt vời. Đặc biệt, cháo bào ngư là món ăn rất bổ dưỡng cho người già và người vừa ốm dậy. Đây là những món ăn quý và chỉ được chế biến trong các bữa ăn sang trọng. Nếu có cơ hội hãy nếm thử để biết vị ngon của những món ăn xa xỉ này.

Bạn đang xem tin tại chuyên mục ẩm thực ngon phú quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập tại website: http://dulich-phuquoc.com/

 

Tại sao chọn chúng tôi

  • Chúng Tôi Luôn Có Giá Rẻ Nhất
  • Chất Lượng Của Chúng Tôi Hoàn Hảo
  • Nhân Viên Nhiệt Tình Hỗ Trợ 24/7
  • Là Nhà Tổ Chức Chuyên Nghiệp
  • Khách Hàng Hoàn Toàn Hài Lòng Về Dịch Vụ
  • Du Lịch Thái Lan Chất Lượng Hoàn Hảo -Tiết Kiệm Chi Phí
  • Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
  • Du Lịch Nhật Bản - Tokyo
  • Du Lich Da Nang Gia Re